Đường dẫn truy cập

Phố cổ Hội An sẽ tổ chức 'Ngày không dùng túi nilon'


Phố cổ Hội An, một di sản văn hóa thế giới, sẽ tổ chức một 'Ngày không dùng túi nilon' – 'The Nature Day' lần đầu tiên vào ngày 9 tháng 9.

Hãng thông tấn Malaysia trích lời ông Nguyễn Minh Quang, Tổng biên tập báo Khoa học và Đời sống nói rằng sự kiện sẽ được tổ chức hàng năm tính từ năm nay là một sáng kiến chung giữa Trung tâm Hỗ trợ Ứng phó Biến đổi khí hậu và Báo Khoa học và Đời sống.

Một loạt các hoạt động sẽ được tổ chức để nâng cao nhận thức của công chúng về tác động tiêu cực của túi nilon tới sức khỏe con người cũng như môi trường, khuyến khích mọi cá nhân, mọi cơ quan và các gia đình thực hiện nếp sống không dùng túi nilon.

Riêng tại Hà Nội khoảng 10.000 hộ gia đình sẽ sử dụng túi giấy thay vì túi nilon trong ngày này.

Từ ngày 1 đến ngày 9 tháng 9, khoảng 10.000 cơ quan, hộ gia đình và du khách tới Hội An sẽ tự nguyện ký một cam kết không sử dụng túi nilon.

Các nhà tổ chức cũng khuyến khích người dân thu thập túi đựng rác bằng nilon và đổi 100 túi lấy một túi mua hàng thân thiện với môi trường.

Các cửa hàng địa phương đăng ký tham gia dự án cũng sẽ được cung cấp túi cói để phát cho khách hàng thay vì túi nilon.

(Nguồn: Bernama, VNA)

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG