Đường dẫn truy cập

PEPFAR sẽ tiếp tục tài trợ cho VN trong cuộc chiến chống HIV/AIDS


Chương trình Cứu trợ Khẩn cấp về Phòng chống HIV/AIDS của Tổng thống Hoa Kỳ gọi tắt là PEPFAR sẽ tiếp tục tài trợ cho Việt Nam nhằm giúp Việt Nam đối phó với nạn dịch này.

Bản tin của hãng thông tấn Bernama trích lời ông Hoàng Thanh Hải, cán bộ truyền thông của PEPFAR phát biểu như vậy tại Lễ cầu siêu cho những người đã tử vong vì AIDS được tổ chức tại Chùa Cầu Cá ở Hà Nội hôm 1/9.

Kể từ năm 2004, PEPFAR đã tài trợ 230 triệu đô la để giúp Việt Nam cung cấp các dịch vụ toàn diện về dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS ở trong nước.

Năm 2009, PEPFAR tài trợ khoảng 90 triệu USD, trước đó năm 2008 là 88,7 triệu USD. Ngân khoản này chiếm khoảng 80% tổng số tiền tài trợ của các nhà tài trợ quốc tế cho chương trình phòng chống HIV/AIDS ở Việt Nam.

Theo số liệu của Cục phòng chống HIV/AIDS, tính đến cuối tháng 8, Việt Nam có trên 132.000 người nhiễm HIV còn sống. Số người nhiễm HIV ở Việt Nam tập trung trong nhóm tuổi từ 20-39, hơn 1/2 các trường hợp lây nhiễm HIV mới là thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 15 - 24.

Tại Việt Nam tỉ lệ nhiễm HIV/AIDS ở nam giới cao gấp 4 lần tỉ lệ này ở phụ nữ.

10 tỉnh thành phố có tỷ lệ nhiễm HIV/100,000 dân cao nhất cả nước năm 2008 là Điện Biên, Sơn La, Hà Nội, Thái Nguyên, Yên Bái, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa-Vũng Tàu.

(Nguồn: Bernama, VNA)

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG