Đường dẫn truy cập

Bom nổ làm rung chuyển thủ đô Hy Lạp


Cảnh sát tại thủ đô Athens của Hy Lạp cho hay một trái bom gài trên một xe van bị đánh cắp đã gây thiệt hại nặng nề cho trụ sở chứng khoán và các cơ sở khác trong khu vực.

Một trái bom khác được kích nổ cùng thời gian đó sáng sớm hôm nay cũng gây thiệt hại nhỏ cho một tòa nhà chính phủ trong thành phố Thessaloniki ở miền bắc.

Không có tin gì về thương vong.

Vụ nổ tại Athens làm bật tung các cửa sổ của cơ sở chứng khoán và các tòa nhà bên cạnh, phá hủy một số xe đậu trong khu vực.

Một người đi đường bị thương nhẹ. Một cú điện thoại cảnh cáo gọi cho một tờ báo tại Athens đã giúp cảnh sát cô lập khu vực vừa kể trước khi xảy ra vụ nổ.

Các giới chức tại thị trường chứng khoán cho biết mặc dù đã xảy ra vụ nổ, công cuộc giao dịch vẫn diễn ra bình thường trong ngày hôm nay.

Các giới chức chính phủ nghi là các nhóm khủng bố khuynh tả thực hiện các cuộc tấn công vừa kể nhưng chưa có tin là có nhóm nào nhận trách nhiệm về cả hai vụ đánh bom.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG