Đường dẫn truy cập

Tòa án xét xử Khmer Ðỏ sẽ điều tra thêm các nghi can


Tòa án do Liên hiệp quốc hậu thuẫn xét xử tội ác chiến tranh ở Campuchia hôm nay loan báo việc thực hiện thêm những vụ điều tra nhắm vào các cựu thủ lãnh Khmer Đỏ.

Một phát ngôn viên của tòa án này là ông Lars Olsen cho biết công tố viên quốc tế của tòa án sẽ được phép đề nghị những cuộc điều tra tư pháp.

Dựa trên các cuộc điều tra đó, tòa án sẽ quyết định về việc có truy tố thêm nghi can hay không.

Lâu nay, Thủ tướng Hun Sen vẫn chống đối việc truy tố thêm các cựu thủ lãnh Khmer Đỏ. Ông nhiều lần nói rằng việc xét xử phải được giới hạn trong số 5 nghi can đã bị truy tố.

Nhà lãnh đạo Campuchia nói rằng việc truy tố thêm có thể làm bùng ra một cuộc nội chiến và ông sẽ chấm dứt sự tham gia của Liên hiệp quốc trong các phiên xử nếu có sự gia tăng về số người bị truy tố.

Ông Hun Sen từng là một sĩ quan Khmer Đỏ và nhiều đồng minh chính trị quan trọng của ông hiện nay cũng từng là thành viên của nhóm này.

Tòa án Liên hiệp quốc đang xét xử 5 cựu thủ lãnh Khmer Đỏ về tội gây ra cái chết của hơn 1 triệu người Campuchia trong thời gian nắm quyền từ 1975 đến năm 1979.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG