Đường dẫn truy cập

Một công ty Bỉ muốn mua hãng xe Opel


Tập đoàn tài chính RHJ International của Bỉ nhượng bộ thêm một bước để cố mua lại công ty sản xuất ôtô Opel của Đức, chi nhánh của công ty Mỹ General Motor (GM).

RHJ hôm thứ Ba nói rằng họ sẽ tăng tiền mua lên thành 430 triệu đôla và giảm bớt một số nhờ cậy vào sự giúp đỡ của chính phủ Đức.

GM tuyên bố phá sản hồi tháng 6 và tồn tại nhờ biện pháp cứu nguy của chính phủ Mỹ. Trong quá trình phá sản, GM loan báo ý định bán Opel, sử dụng khoảng 25 ngàn nhân viên tại Đức.

Chính phủ Đức và lãnh đạo công đoàn lo ngại vụ mua bán bất thành nên trước đó nghiêng về giải pháp bán cho một tập đoàn do công ty Magna International Inc. của Canada đứng đầu, mà tập đoàn này lại có cả ngân hàng Sberbank của Nga.

Theo tin của Der Spiegel, GM chỉ chịu bán Opel cho Magna nếu không có Sberbank can dự.

Số phận của Opel và 25 ngàn công nhân của họ là đề tài tranh luận giữa các ứng cử viên trong cuộc bầu cử ngày 27 tháng 9 của Đức.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG