Đường dẫn truy cập

Philippines bắt giữ một phần tử cực đoan quan trọng


Cảnh sát Philippines loan báo bắt được Hajer Sailani, người đã tham gia các vụ bắt cóc 4 người Mỹ và mấy mươi người Philippines trong nhiều năm trời.

Hôm thứ Ba, cảnh sát nói rằng Sailani đã bị bắt tuần trước ở thành phố Cotabato miền Tây. Hơn 7 ngàn đôla tiền thưởng đã được trao cho người cung cấp thông tin giúp bắt được Sailani.

Các nhà điều tra nói rằng ông này còn có bí danh Abu Ajair, là thành viên của Abu Sayyaf, nhóm cực đoan có liên hệ với mạng lưới khủng bố al-Qaida.

Nhà chức trách nói rằng vào năm 2000, Sailani tham gia vụ bắt cóc công dân Mỹ Jeffrey Schilling, và năm 2001, tham gia vụ bắt cóc 3 công dân Mỹ và 17 du khách Philippines tại một khu du lịch trong tỉnh Palawan miền Tây Nam.

Phe bắt cóc đã chặt đầu 1 người Mỹ, 1 người Mỹ thứ nhì và một phụ nữ Philippines trúng đạn chết trong cuộc hành quân giải cứu của quân đội.

Vụ bắt giữ Sailani nằm trong chiến dịch truy quét các nhóm cực đoan của chính phủ Philippines.

Tuần trước đã bắt được Dino Amor Pareja, thủ lĩnh một nhóm cực đoan nhỏ cũng có liên hệ đến al-Qaida.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG