Đường dẫn truy cập

Con trai chính trị gia quá cố al-Hakim lên kế nhiệm cha


Con trai chính trị gia Iraq quá cố Abdul Aziz al-Hakim đã kế nhiệm cha mình và trở thành người đứng đầu đảng Shia lớn nhất Iraq.

Hôm nay các giới chức đảng này nói rằng ông Ammar al-Hakim đã được xác nhận sẽ giữ chức lãnh đạo Hội đồng Hồi giáo Tối cao của người Iraq trong cuộc hội nghị ở Baghdad.

Sau khi được bổ nhiệm, ông Ammar al-Hakim nói rằng các giới chức của đảng sẽ nỗ lực để thiết lập một vị thế đặc biệt trong tiến trình chính trị ở Iraq và sẽ tiếp xúc với các thế lực chính trị khác.

Ông Ammar al-Hakim, người được chỉ định ngày hôm qua để nắm quyền lãnh đạo đảng đã được chuẩn bị cho vị trí này trong một thời gian.

Cha ông đã qua đời hồi tuần trước ở Tehran, nơi ông được điều trị căn bệnh ung thư phổi.

Hội đồng Hồi giáo Tối cao của người Iraq phải đối mặt với sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các đảng Shia khác trong cuộc bầu cử quốc hội dự kiến sẽ diễn ra vào tháng Giêng năm tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG