Đường dẫn truy cập

Cựu Thủ tướng Israel bị khởi tố tội tham nhũng


Các Công tố viên Israel đã khởi tố cựu Thủ tướng Israel Ehud Olmert 3 tội danh liên quan đến tham nhũng.

Các công tố viên đã nạp hồ sơ khởi tố ông Olmert tại tòa án ở Jerusalem hôm chủ nhật, về các tội gian lận, làm sai chức vụ, và ngụy tạo chứng từ.

Các tội danh này liên quan đến 3 vụ tham nhũng ông Olmert bị tố cáo trong khi giữ chức thị trưởng Jerusalem và thành viên của nội các trước khi ông trở thành Thủ tướng vào năm 2006.

Trong đó còn có các cáo buộc là ông đã nhận các phong bì tiền mặt từ một doanh nhân Mỹ một cách bất hợp pháp và tăng gấp đôi công tác phí với chính phủ. Ông cũng bị cáo buộc ưu đãi một công ty đầu tư do một cộng sự của ông điều hành.

Ông Olmert bác bỏ đã làm điều sai trái.

Ông từ chức hồi năm ngoái vì các vụ tai tiếng, tuy nhiên vẫn tiếp tục giữ nhiệm vụ Thủ tướng lâm thời cho đến tháng 3 năm nay.

Các công tố viên Israel cũng đệ đơn khởi tố bà Shula Zaken cựu chánh văn phòng của ông Olmer, liên quan đến các vụ tham nhũng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG