Đường dẫn truy cập

Úc điều tra chiếc tàu chở vũ khí cho Bắc Triều Tiên


Australia đang kiểm tra xem luật pháp của họ có bị vi phạm hay không sau khi tìm thấy chiếc tầu do Australia làm chủ chuyên chở võ khí của Bắc Triều Tiên đi Iran.

Bộ trưởng Vận Tải Hàng Hải Australia, ông Anthony Albanese hôm nay xác nhận rằng tầu ANL Australia chuyên chở một khối lượng võ khí trong đó có lựu đạn dùng cho súng phóng lựu.

Chiếc tầu vừa kể đã bị Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống Nhất bắt giữ hồi đầu tháng này.

Vụ bắt giữ này xảy ra theo tinh thần lệnh chế tài Bắc Triều Tiên của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc. Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đã áp đặt các biện pháp chế tài đó bởi vì chủ trương võ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Các biện pháp chế tài được ban hành hồi tháng Sáu cho phép thực hiện những vụ khám xét của quốc tế đối với hàng hóa của Bắc Triều Tiên được chuyên chở bằng đường biển hoặc đường hàng không.

Cho tới nay không có bình luận gì từ phía ANL, là công ty vận tải đăng ký chiếc tầu này tại Bahamas. ANL là một công ty vận tải có trụ sở ở Melbourne.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG