Đường dẫn truy cập

Giao tranh dọc biên giới Miến Ðiện - TQ tạm lắng


Các cuộc giao tranh có vẻ như đã ngưng tại miền Đông Bắc Miến Điện dọc theo khu vực biên giới với Trung Quốc sau nhiều ngày giao tranh giữa quân đội chính phủ Miến Điện và các phiến quân người sắc tộc.

Ít nhất đã có 700 binh sĩ thuộc Quân Đội Liên Minh Dân Chủ Quốc Gia Myanmar, một tổ chức dân quân sắc tộc Kokan đã vượt qua biên giới vào lãnh thổ Trung Quốc ngày hôm nay và giao nộp võ khí cho các viên chức địa phương. Quân đội Trung Quốc đã phát y phục cho những người này khi họ giao nộp đồng phục của họ.

Trong tháng này, đã có hằng ngàn người đã chạy tới thị trấn biên giới Nam San trong tỉnh Vân Nam của Trung Quốc để tránh những cuộc giao tranh trong vùng Kokang, tiếp theo sau vụ triển khai quân đội chính phủ Miến Điện tại vùng này. Cao Ủy Tỵ Nạm Liên Hiệp Quốc nói rằng, có tới 30 ngàn người đã chạy sang Trung Quốc để lánh nạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG