Đường dẫn truy cập

TT Ðài Loan sẽ không gặp Đức Đạt Lai Lạt Ma


Tổng thống Đài Loan Mã Anh Cửu cho biết ông sẽ không gặp Đức Đạt Lai Lạt Ma khi nhà lãnh đạo tinh thần của người Tây Tạng đến thăm nạn nhân bão Morakot.

Văn phòng Tổng thống Mã Anh Cửu loan báo như thế ngày hôm nay, một ngày trước khi Đức Đạt Lai Lạt Ma tới nơi.

Vị tu sĩ đoạt giải Nobel Hòa bình này đến thăm Đài Loan trong 5 ngày theo lời mời của Đảng Dân Tiến thuộc phe đối lập. Việc này đã khiến chính phủ Trung Quốc tức giận. Họ nói rằng Đức Đạt Lai Lạt Ma là người tìm cách tách Tây Tạng ra khỏi Trung Quốc. Tố cáo này đã bị Đức Đạt Lai Lạt Ma nhiều lần bác bỏ.

Hôm thứ 5 vừa qua ông Mã Anh Cửu đã đồng ý để cho Đức Đạt Lai Lạt Ma đến Đài Loan vì lý do nhân đạo. Năm ngoái nhà lãnh đạo Đài Loan đã từ khước một yêu cầu tương tự của Đức Đạt Lai Lạt Ma.

Một phát ngôn viên của văn phòng Đức Đạt Lai Lạt Ma nói rằng chuyến viếng thăm này mang tính chất tâm linh chứ không có mục đích chính trị nào.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG