Đường dẫn truy cập

Cháy rừng khiến California ban bố tình trạng khẩn cấp


Cháy rừng lan rộng tại California làm hàng ngàn người rời bỏ nhà cửa và Thống đốc bang phải ban hành tình trạng khẩn cấp.

Thống đốc Arnold Schwarzenegger ban hành tình trạng khẩn cấp tại hai quận Los Angeles và Monterey hôm thứ Sáu nơi các đám cháy đã thiêu rụi hơn 5000 hecta đất.

Lời công bố này cho phép các viên chức địa phương dùng các trang bị và nguồn lực trên toàn bang để chống lại các đám cháy.

Trước đó, những thanh tra phòng cháy chữa cháy đã di tản 1.500 người tại khu dân cư nằm cạnh biển Rancho Palos Verdes thuộc phía nam thành phố Los Angeles sau khi lửa thiêu rụi hơn 40 hecta trong đêm.

Nhân viên chữa lửa trên các máy bay trực thăng cố gắng dập tắt ngọn lửa bằng cách tạt nước vào những đám cháy nhưng các viên chức nói là hỏa hoạn vẫn tiếp tục hoành hành.

Các nhân viên chữa cháy cũng vẫn đang cố gắng dặp tắt các đám cháy tại vùng rừng quốc gia San Bernadino và vùng núi Gabriel. Các đám cháy tại hai vùng này đã thiêu rụi tổng cộng 1.000 hecta rừng.

Nhiệt độ tăng quá 38 độ C cùng với độ ẩm xuống thấp đã làm cho những đám cháy dễ bột phát. Nhiệt độ cao cũng đã khiến Cơ quan thời tiết quốc gia ban hành tình trạng báo động dễ xảy ra các đám cháy trong vùng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG