Đường dẫn truy cập

Thành viên Hoàng tộc Ả Rập Saudi thoát khỏi vụ mưu sát


Hãng thông tấn chính thức của Ả Rập Saudi cho biết một thành viên hoàng tộc đứng đầu nỗ lực chống khủng bố của vương quốc này đã bị thương nhẹ sau vụ tấn công của một kẻ nổ bom tự sát.

Hoàng thân Muhammad bin Nayef, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, đang tiếp dân tại tư thất của ông ở Jeddah hồi tối thứ năm khi kẻ nổ bom tới gần và kích nổ quả bom.

Ông Nayef mở cửa đón khách theo tục lệ Hồi giáo trong tháng Chay Ramadan.

Kẻ nổ bom là người duy nhất thiệt mạng trong vụ tấn công này. Báo chí trích thuật một thông cáo của chính phủ nói rằng kẻ tấn công là một phần tử khủng bố đang bị truy nã.

Một nhóm liên hệ với al-Qaida đã nhận trách nhiệm đối với vụ nổ bom này.

Ông Nayef sau đó đã xuất hiện trên truyền hình với hai ngón tay được băng bó. Ông nói rằng vụ tấn công chỉ làm gia tăng quyết tâm tiêu diệt bọn hiếu chiến của chính phủ ông.

Ả Rập Saudi là sinh quán của Osama bin Laden, thủ lãnh mạng lưới khủng bố al-Qaida. Vương quốc này đã tiến hành một chiến dịch chống lại những phần tử hiếu chiến từ năm 2003 sau khi xảy ra một loạt những vụ tấn công nhắm vào các mục tiêu Tây phương và công nghiệp dầu lửa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG