Đường dẫn truy cập

Mỹ kêu gọi Malaysia ngăn chặn nạn buôn người


Một đại diện của chính phủ Mỹ nói rằng cam kết ngăn chặn nạn buôn người của Malaysia là đáng ca ngợi, nhưng Washington muốn trông thấy các kết quả cụ thể.

Giám đốc Văn phòng Giám sát và Chống nạn buôn người thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ nói rằng Mỹ hài lòng vì mức độ nỗ lực cũng như mong muốn diệt trừ nạn buôn người của chính quyền Malaysia. Tuy nhiên, ông nói với các phóng viên ở Kuala Lumpur hôm thứ Năm rằng Washington chờ đợi theo dõi Malaysia duy trì quá trình điều tra và truy tố những kẻ buôn người.

Chính phủ Mỹ đã đưa Malaysia vào danh sách đen là một trong các trung tâm buôn người của thế giới. Điều đó có nghĩa là Malaysia là điểm đến hoặc là nơi xuất phát của những người bị buộc làm mại dâm hoặc lao động khổ sai.

Cho tới năm 2010, nếu Malaysia không cải thiện tình trạng buôn người, nước này có thể gặp các biện pháp trừng phạt.

Giới chức Mỹ đang ở thăm Kuala Lumpur, Luis CdeBaca, cho biết Mỹ sẽ đưa một nhóm chuyên gia tới Malaysia vào tháng Mười để giúp đào tạo những ai có nhiệm vụ điều tra và truy tố các vụ buôn người.

Ông cũng kêu gọi chính quyền Malaysia hợp tác với các tổ chức phi chính phủ về các vấn đề nhân đạo.

Malaysia là một trong 17 quốc gia bị nêu tên trong danh sách các quốc gia của Mỹ theo đó ‘không tuân thủ toàn diện với các tiêu chuẩn tối thiểu về buôn người và không nỗ lực hết sức để chống tình trạng đó’.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG