Đường dẫn truy cập

Chính phủ Mỹ lạc quan về chương trình cấp tiền mua xe mới


Các giới chức cao cấp của Mỹ tin rằng chương trình trợ cấp tiền để người dân đổi xe cũ lấy xe mới đã giúp ích cho ngành sản xuất ôtô nói riêng và toàn bộ kinh tế nói chung.

Hôm thứ Tư, bộ Giao thông Vận tải nói rằng chương trình kéo dài gần tháng nay, chấm dứt hôm thứ Hai, đã giúp cho các hãng xe bán được 700 ngàn chiếc mới và ít hao xăng hơn.

Theo lời các giới chức của bộ này, nhờ đó nước Mỹ đã tạo ra hoặc cứu được 42 ngàn công ăn việc làm, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong thời gian còn lại của năm nay.

Qua chương trình này, chính phủ Mỹ đã cấp gần 3 tỉ đôla, giảm giá đến 4 ngàn 500 đôla cho người nào chịu đổi xe cũ để lấy các hiệu xe mới ít tốn nhiên liệu hơn.

Các hiệu xe được khách hàng ưa chuộng nhất là loại xe cỡ nhỏ của Toyota, Honda và Ford, tất cả đều sản xuất tại Hoa Kỳ.

Bộ trưởng Giao thông Vận tải Ray LaHood gọi chương trình này là một trong những câu chuyện kinh tế tốt nhất của nước Mỹ.

Tuy nhiên, các chuyên viên e ngại rồi đây số bán ôtô sẽ 'giảm sút mạnh' vì chương trình cấp tiền mua xe mới đã chấm dứt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG