Đường dẫn truy cập

Pakistan: 6 phiến quân chết trong vụ tấn công bằng phi đạn


Các giới chức tình báo Pakistan cho hay: 6 phiến quân đã bị hạ sát trong một vụ tấn công nghi là do Mỹ thực hiện ở vùng bô tộc Nam Waziristan.

Họ nói rằng các phi đạn hôm nay đã đánh trúng một nơi ẩn náu của phiến quân trong vùng tây bắc Pakistan giáp với Afghanistan.

Một ngày trước đó, quân đội Pakistan cho biết các máy bay trực thăng vũ trang của họ đã tấn công những mục tiêu của phe Taliban trong cùng khu vực.

Những vụ tấn công hôm qua nhắm vào nơi ẩn náu của phiến quân ở Wana, thị trấn chính của Nam Waziristan.

Hai binh sĩ chính phủ thiệt mạng trong cuộc hành quân này.

Hôm thứ ba, phe Taliban ở Pakistan loan báo rằng thủ lãnh của họ, ông Baitullah Mehsud, đã qua đời hôm chủ nhật vì thương tích trong vụ tấn công phi đạn nghi là do Mỹ thực hiện hôm 5 tháng 8.

Trước đó, các giới chức Hoa Kỳ và Pakistan cho biết họ tin là Mehsud đã bị hạ sát trong vụ tấn công ở Nam Waziristan, nhưng cho tới hôm thứ ba, phe Taliban nhất mực nói rằng ông Mehsud vẫn còn sống.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG