Đường dẫn truy cập

VN: 2,226 ca nhiễm cúm A/H1N1


Bộ Y tế Việt Nam đã xác nhận thêm 84 ca nhiễm cúm A/H1N1 mới ở trong nước nâng tổng số bệnh nhân lên 2,226 người.

Tân Hoa Xã trích số liệu hôm thứ Năm của Bộ Y tế cho hay trong số những ca nhiễm mới này có 45 bệnh nhân ở miền nam, 8 ở miền bắc và 31 ở các tỉnh miền trung.

Tại một cuộc họp của Ủy ban Quốc gia về Phòng chống Bệnh truyền nhiễm hôm thứ Tư, Bộ Y tế đã đề nghị các địa phương tăng cường công tác giám sát các nhóm có nguy cơ cao bị nhiễm vi rút cúm A/H1N1, trong đó có những người về nước từ những khu vự có bệnh dịch, các sinh viên, và đặc biệt là tại các trưởng tiểu học.

Bộ Y tế nói rằng tại các nơi công cộng như trường học và văn phòng, nếu có các trường hợp đầu tiên được phát hiện và xác nhận nhiễm vi rút A/H1N1 thì các trường hợp nghi nhiễm khác phải được cách ly và điều trị ngay lập tức.

Hiện tại đã có 1,252 bệnh nhân đã bình phục và được xuất viện, trong khi những bệnh nhân còn lại vẫn đang được cách ly và điều trị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG