Đường dẫn truy cập

TNS Kennedy sẽ được mai táng ở nghĩa trang Arlington


Thượng nghị sỹ Hoa Kỳ Edward Kennedy sẽ được an nghỉ tại nghĩa trang quốc gia Arlington, nơi cũng là chỗ an nghỉ của hai bào huynh của ông bị ám sát trước kia.

Hơn 300 ngàn người, gồm cả các cựu quân nhân từ tất cả mọi cuộc chiến của quốc gia, hai cựu tổng thống, các nhà thám hiểm nổi tiếng và các nhân vật lịch sử khác, đã được mai táng ở nghĩa trang này, chỉ cách thủ đô Washington một khoảng cách ngắn.

Tại địa điểm của ngôi mộ Tổng thống Kennedy là ngọn lửa thắp sáng ngày đêm nơi có 3 người khác thuộc gia đình Kennedy cũng được chôn cất, đó là phu nhân của tổng thống Kennedy, bà Jacqueline Kennedy Onassis, cậu con trai chết từ thuở bé thơ và bé gái đã chết từ lúc lọt lòng. Ông Robert Kennedy cũng được an nghỉ gần đấy.

Trước khi được mai táng, linh cữu của Thượng nghị sỹ Edward Kennedy sẽ được quàn tại Thư viện Tổng Thống John F. Kennedy và Viện Bảo tàng tại Boston.

Tang lễ sẽ diễn ra tại thánh đường Đức Mẹ Hằng Cứu Rỗi ở Boston.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG