Đường dẫn truy cập

TT Karzai, Ngoại trưởng Abdullah ngang ngửa số phiếu


Các giới chức bầu cử Afghanistan sẽ công bố thêm kết quả bầu cử hôm nay sau khi kết quả các cuộc kiểm phiếu từng phần cho thấy hai ứng cử viên về đâu có số phiếu gần như ngang nhau.

Ủy ban bầu cử độc lập Afghanistan hôm qua cho biết: Tổng thống Hamid Karzai và đối thủ chính là cựu Bộ trưởng Ngoại giao Abdullah Abdullah đã được số phiếu gần như ngang ngửa trong cuộc bầu cử Tổng thống tuần rồi.

Kết quả từng phần đầu tiên, căn cứ vào 10% số phiếu đã kiểm cho thấy ông Karzai dẫn trước chút ít với 40,6% so với 38,7% của ông Abdullah.

Phát ngôn viên của Ủy ban Bầu cử Nur Mohammad Nur hôm qua nói với đài VOA rằng kết quả được công bố cho tới nay không giúp cho ứng cử viên nào có cơ sở để tuyên bố thắng lợi.

Kết quả chung cuộc dự trù sẽ được công bố vào ngày mùng 3 tháng 9 là sớm nhất.

Trong một tin khác, hôm qua, ông Abdullah tuyên bố ông có băng video và tài liệu cho thấy có nhiều gian lận trong cuộc bầu cử.

Ông Abdullah nói rằng có hằng triệu phiếu bầu giả trong ngày thứ Năm tuần trước và kêu gọi những người ủng hộ ông bình tĩnh và đừng bạo động.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG