Đường dẫn truy cập

Afghanistan: Bom cực mạnh giết chết 40 người


Có ít nhất 40 người chết trong vụ nổ bom trong tỉnh Kandahar ở miền nam Afghanistan hôm thứ Ba.

Chủ Tịch Hội đồng tỉnh Kandahar, ông Ahmad Wali Karzai, em của Tổng thống Karzai, nói với đài VOA quả bom xuất phát từ một xe tải còn làm ít nhất 64 người bị thương, gây hư hại cho nhiều căn nhà trong vòng bán kính 500 mét.

Quả bom nổ vào lúc mặt trời lặn xong, khi nhiều người Hồi giáo chấm dứt ăn chay trong mùa lễ Ramadan. Nhà chức trách còn cho hay có nhiều tiếng súng nổ trên đường phố sau khi bom nổ.

Cảnh sát không chắc quả bom này nhắm vào ai, nhưng họ nghi vụ này do một tay đánh bom tự sát thực hiện.

Kể từ tháng 7 năm ngoái đến nay mới có một vụ đánh bom gây nhiều người chết như vậy. Vụ năm ngoái xảy ra bên ngoài đại sứ quán Ấn Độ ở Kabul, làm 60 người chết, trong đó có 2 nhà ngoại giao.

Cũng tại miền nam Afghanistan trong ngày thứ Ba, có 4 binh sĩ Hoa Kỳ chết trong một vụ nổ bom, khiến cho năm 2009 trở thành năm có nhiều thương vong nhất kể từ khi lực lượng quân sự quốc tế do Hoa Kỳ đứng đầu có mặt tại Afghanistan cách đây 8 năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG