Đường dẫn truy cập

Fidel Castro: 'Cánh hữu' đang gây khó khăn cho TT Obama


Ông Fidel Castro, cựu Chủ Tịch Cuba, tố giác những người chống đối Tổng thống Obama là những người kỳ thị chủng tộc.

Trong một bài tham luận trên trang web của nhà nước Cuba (cubadebate.com) hôm thứ Hai, ông Castro nói rằng phe cực hữu ghét ông Obama vì ông này có gốc châu Phi và sẽ làm “mọi điều có thể” để ngăn chặn việc làm của Tổng thống Mỹ.

Cựu Chủ Tịch Cuba nói rằng ông Obama kế thừa những vấn đề do cựu Tổng thống Bush để lại, và đang cố gắng “cải thiện bộ mặt đang xuống cấp” của Hoa Kỳ.

Ông Castro nêu ví dụ về những chương trình cải cách của Tổng thống Obama về mặt chăm sóc sức khỏe, khí hậu biến đổi, di trú, phục hồi kinh tế và xóa bỏ những cơ hội trốn thuế, đã bị phe cực hữu gây trở ngại.

Tuy nhiên, ông nói các chương trình đó cũng không biến nước Mỹ thành một quốc gia theo xã hội chủ nghĩa, giống như một số đảng viên Cộng hòa của Mỹ tố giác.

Ông Castro cho rằng việc Tổng thống Obama đưa thêm quân từ Iraq sang tăng viện cho Afghanistan để chống Taliban là một sai lầm, vì Liên Xô đã thất bại tại đó.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG