Đường dẫn truy cập

Israel không kích đường hầm Gaza, 3 người thiệt mạng


Các nhân viên y tế ở Gaza cho hay: một cuộc không kích của Israel nhắm vào những đường hầm buôn lậu giữa Dải Gaza và Ai Cập đã làm 3 người Palestine thiệt mạng, và ít nhất 7 người khác bị thương.

Các nhân viên y tế cho hay những người chết và bị thương này đang ở trong các đường hầm khi xảy ra cuộc không kích ngày hôm nay.

Các đường hầm này thường được sử dụng để buôn lậu vũ khí và hàng hóa vào Gaza để tránh cuộc phong tỏa của Israel.

Một thông cáo của quân đội Israel cho hay lực lượng không quân đã tấn công để trả đũa việc các phần tử chủ chiến bắn 3 quả pháo cối vào Israel ngày hôm qua làm 1 binh sĩ Israel bị thương.

Trước đó, các nhân viên y tế Palestine cho hay các binh sĩ Israel đã giết một người Palestine và làm một người khác bị thương ở gần biên giới giữa Israel và Gaza.

Một nữ phát ngôn viên của quân đội Israel nói rằng các binh sĩ đã bắn những người Palestine này sau khi cảnh báo họ ngưng tiến về phía hàng rào biên giới.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG