Đường dẫn truy cập

Al-Qaida nhận trách nhiệm về các vụ đánh bom Baghdad


Al-Qaida đã nhận trách nhiệm về hai vụ đánh bom bằng xe tải nhắm vào các bộ của chính phủ ở Baghdad hồi tuần trước làm hơn 100 người thiệt mạng và 500 người khác bị thương.

Một công bố đăng trên trang web có liên hệ với mạng lưới al-Qaida tuyên bố rằng những kẻ đánh bom đã nhắm mục tiêu vào các Bộ Tài chính, Quốc phòng và Ngoại giao ở trung tâm Baghdad.

Chính phủ Iraq đã qui trách các vụ đánh bom này cho những người ủng hộ đảng Baath có trụ sở ở Syria.

Hôm thứ Ba, các giới chức đã triệu hồi đại sứ Iraq ở Damascus và lệnh cho các giới chức Syria trao trả hai người đàn ông bị truy nã vì có liên hệ với những vụ đánh bom này.

Chính phủ Iraq cũng đã tiến hành một cuộc điều tra nội bộ để xác định xem liệu các giới chức trong chính nội bộ của họ có liên quan đến vụ việc này hay không.

Các vụ nổ này là những vụ tấn công đẫm máu nhất kể từ khi lực lượng Hoa Kỳ rút khỏi khu vực thành thị vào cuối tháng 6.

Các vụ nổ cũng xảy ra vào lúc các công nhân đang chuẩn bị tháo bỏ các hàng rào an ninh bằng bê tông để bảo vệ các tòa nhà của chính phủ ở thủ đô.

Kế hoạch tháo gỡ các hàng rào này hiện nay đã được hoãn lại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG