Đường dẫn truy cập

Tòa án Sri Lanka cho phép các bác sĩ vùng chiến tại ngoại


Một tòa án tại Sri Lanka vừa cho phép ít nhất ba bác sĩ bị truy tố tội phóng đại con số thường dân thiệt mạng trong cuộc nội chiến mới chấm dứt hồi gần đây ở nước này được tại ngoại.

Các bác sĩ này bị giới hữu trách bắt giữ hồi tháng Năm sau khi họ rời khỏi một khu vực nơi các lực lượng an ninh giao chiến với phe nổi dậy Hổ Tamil trong những ngày cuối cùng của cuộc chiến.

Tháng trước, tại một cuộc họp báo được chính phủ bảo trợ, các bác sĩ nói rằng họ bị phe Hổ Tamil gây áp lực buộc phải thổi phồng con số thương vong.

Trong cuộc chiến tranh, chính phủ Sri Lanka đã hạn chế khắt khe số quan sát viên độc lập được phép vào khu vực chiến tranh, do đó rất khó xác định chính xác con số thương vong.

Liên Hiệp Quốc ước tính hơn 7 ngàn thường dân đã thiệt mạng trong khoảng thời gian từ tháng Giêng cho đến khi cuộc chiến kết thúc vào tháng Năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG