Đường dẫn truy cập

Iraq công bố lời thú tội của ‘kẻ âm mưu’ đánh bom Baghdad


Chính phủ Iraq đã công bố một đoạn video của một nhân vật họ cho là trung thành với Saddam Hussein, trong đó người này thú nhận đã tổ chức một trong các vụ đánh bom xe hôm thứ Tư ở Baghdad.

Một phát ngôn viên quân đội Iraq hôm Chủ Nhật cho biết rằng người đàn ông trong đoạn băng là cựu giám đốc cảnh sát 57 tuổi từ tỉnh Diyala và là một người ủng hộ cố lãnh đạo đảng Baath vốn bị cấm hoạt động Iraq.

Nghi can tự xưng là Wisam Ali Khazim Ibrahim. Ông ta nói rằng đã hoạch định vụ đánh bom xe tải bên ngòai Bộ Tài chính ở Baghdad cùng với một thành viên đảng Baath người Syria.

Vụ tấn công là một trong hai vụ đánh bom xe tải xảy ra gần như đồng thời ở Baghdad làm thiệt mạng khoảng 100 người và làm bị thương 500 người khác.

Vụ nổ khác nhắm mục tiêu vào Bộ Ngoại giao Iraq.

Các vụ tấn công làm chấn động lòng tin của công chúng vào khả năng kiểm soát an ninh của chính phủ Iraq khi các binh sĩ Mỹ rút đi.

Đô đốc Mike Mullen, Chủ trịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hoa Kỳ, nói hôm Chủ Nhật rằng ông ‘hết sức quan ngại’ về các vụ đánh bom.

Phát ngôn viên quân đội Iraq cho biết là sẽ công bố các băng video thú tội của các nghi can đánh bom khác ở Baghdad trong những ngày tới.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG