Đường dẫn truy cập

Tân ÐS Mỹ sẽ chú tâm vào việc tăng cường quan hệ Mỹ-Trung


Tân Đại sứ Mỹ ở Trung Quốc đã tự giới thiệu với giới truyền thông báo chí ngày hôm nay, chưa đầy 24 giờ đồng hồ sau khi tới Bắc Kinh.

Đại sứ Jon Huntsman và vợ con ông đã xuất hiện trước các nhà báo tại tư thất ở Bắc Kinh.

Ông thừa nhận rằng trong quá khứ, quan hệ Mỹ-Trung đã gặp nhiều trở ngại vì những ý kiến khác biệt đối với những vấn đề như vấn đề nhân quyền. Ông nói rằng ông tin là hai nước đã có thể tập trung vào những quyền lợi chung sau khi quan hệ song phương đã vượt lên trên những sự bất đồng mà ông nhấn mạnh là sẽ tiếp tục tồn tại.

Ông cũng cho biết Tổng thống Barack Obama sẽ đi thăm Bắc kinh vào trung tuần tháng 11.

Ông nói thêm rằng ông tin là vào cuối năm nay, sau khi ông Obama gặp gỡ các nhà lãnh đạo Trung Quốc, mối quan hệ Mỹ-Trung sẽ trở nên mạnh mẽ hơn lúc nào hết.

Ông nói thêm rằng ông sẽ chú tâm vào việc tăng cường quan hệ Mỹ-Trung, một mối quan hệ mà ông mô tả là quan trọng đối với sự ổn định của thế giới.

Hồi đầu tháng này, ông Huntsman, cựu thống đốc tiểu bang Utah và là người thông thạo tiếng Hoa, đã được Thượng viện đồng thanh xác nhận cho chức vụ đại sứ ở Trung Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG