Đường dẫn truy cập

Pakistan: 21 người chết sau vụ tấn công bằng phi đạn


Có thêm thi hài được tìm thấy sau vụ tấn công phi đạn nghi là do Mỹ thực hiện ở vùng tây bắc Pakistan.

Hôm nay các giới chức an ninh và các trưởng lão ở địa phương cho biết ít nhất 21 người thiệt mạng khi phi đạn phá hủy một ngôi nhà gần Miranshah, thị trấn chính của vùng Bắc Waziristan.

Các giới chức nói rằng trong số những người thiệt mạng có phụ nữ và ít nhất 5 em bé. Họ nói thêm rằng trong số thương vong có cả người Afghanistan.

Khu vực này là cứ địa của Jalaluddin Haqqani, một thủ lãnh cao cấp của phe Taliban ở Afghanistan. Một số giới chức Pakistan nói rằng vụ bắn phi đạn này là nhắm vào Siraj, con trai của ông Haqqani.

Nhiều người tin rằng một vụ tấn công tương tự bằng máy bay không người lái của Mỹ hôm mồng 5 tháng 8 đã giết chết Baitullah Mehsud, thủ lãnh phe Taliban ở Pakistan. Tuy nhiên, các phát ngôn viên của Taliban nhiều lần nói rằng ông Mehsud vẫn còn sống.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG