Đường dẫn truy cập

Ông Tom Ridge từng bị áp lực nâng mức báo động khủng bố


Cựu Bộ trưởng An ninh Nội địa Hoa Kỳ Tom Ridge nói rằng ông đã bị gây áp lực để nâng mức bạo động khủng bố chỉ vài ngày trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2004.

Trong cuốn sách sắp xuất bản ông Ridge cho biết áp lực đó phát sinh từ những thành viên khác trong nội các của Tổng thống George W Bush, bao gồm Bộ trưởng Quốc phòng Donald Rumsfeld và Bộ trưởng Tư pháp John Ashcroft trong một cuộc họp diễn ra vài ngày trước ngày bầu cử.

Ông Ridge nói rằng Bộ ông lúc đó không có lý do khả tín nào để nâng mức cảnh báo và rốt cuộc mức cảnh báo vẫn giữ nguyên.

Cựu Cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Bush, ông Frances Townsend, là người cũng có mặt tại cuộc họp đó, nói rằng chính trị không có vai trò nào trong việc xác định mức báo động khủng bố.

Cuốn sách mới của ông Ridge, nhan đề 'Cuộc khảo hạch của thời đại chúng ta' (The Test of Our Times) sẽ được xuất bản vào ngày 1 tháng 9 tới đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG