Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama bênh vực kế hoạch cải tổ y tế


Tổng thống Barack Obama nói rằng ông tin tưởng là kế hoạch cải tổ hệ thống chăm sóc sức khỏe của ông sẽ được quốc hội chấp thuận, dù kế hoạch này đã gây ra những tranh cãi nóng bỏng.

Ông Obama đã thảo luận về vấn đề này trong một cuộc phỏng vấn tại Tòa Bạch Ốc với một nhân vật bảo thủ dẫn một chương trình hội thoại trên đài truyền thanh.

Tổng thống Hoa Kỳ nói rằng lập trường của ông không hề thay đổi, đó là phải xét đến một chương trình bảo hiểm y tế của chính phủ để cho người dân chọn lựa trong khuôn khổ của một cuộc cải tổ toàn diện.

Nhiều nhà lập pháp đảng Cộng Hòa nói rằng công cuộc cải tổ sẽ gây tốn kém quá nhiều và sẽ đi tới chỗ chính phủ nắm toàn diện vấn đề chăm sóc sức khỏe cho dân.

Ông Obama nói rằng dự luật ông ký sẽ phải giảm được chi phí chăm sóc y tế ngày càng tăng cao, bảo vệ người thụ hưởng để họ khỏi bị các hãng bảo hiểm lạm dụng và cung ứng những chọn lựa hợp túi tiền cho những ai không có bảo hiểm y tế.

Tổng thống Obama có nói rằng ông muốn nhân dân Mỹ có được chọn lựa mua bảo hiểm của chính phủ để cạnh tranh với những chương trình bảo hiểm y tế của các công ty tư.

Những người chỉ trích nói rằng đề nghị đó có thể khiến cho các công ty bảo hiểm y tế của tư nhân phải đóng cửa.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG