Đường dẫn truy cập

Mỹ xây lãnh sự quán mới tại Quảng Châu


Chính phủ Hoa Kỳ cho biết là Trung Quốc cho phép xây một lãnh sự quán mới tại thành phố Quảng Châu nằm về phía đông nam Trung Quốc.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ loan báo là các giới chức Mỹ và Trung Quốc đã ký một thỏa ước hôm thứ Năm tại Washington.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết thêm là việc xây dựng tòa lãnh sự mới tại Quảng Châu sẽ khởi công vào cuối năm nay và sẽ hoàn tất vào năm 2013 với kinh phí lên đến 260 triệu đô la.

Một công ty Mỹ sẽ phụ trách xây dựng phần chính của lãnh sự quán trong khi một công ty Trung Quốc sẽ xây dựng các tòa nhà nơi giao tiếp với công chúng tại địa điểm trong quận Thiên Hà của thành phố.

Chính phủ Hoa Kỳ tuyên bố là việc xây dựng một lãnh sự quán mới tại Quảng Châu phản ánh tầm quan trọng của mối quan hệ Mỹ-Trung.

Washington có 4 lãnh sự quán khác tại Trung Quốc thuộc các tỉnh Thành Đô, Thượng Hải, Thẩm Dương và Vũ Hán ngoài Đại sứ quán tại Bắc Kinh.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cũng cho biết thêm là hôm thứ Năm Hoa Kỳ và Trung Quốc cũng đồng ý về những điều khoản liên hệ đến công trình xây dựng tại tất cả các phái bộ ngoại giao ở mỗi nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG