Đường dẫn truy cập

Nạn nhân thiên tai thống trách Tổng thống Đài Loan


Những người sống sót sau trận bão ở miền nam đảo Đài Loan đã thống trách Tổng thống Mã Anh Cửu trong lúc ông đi thị sát những hoang tàn đổ nát của một ngôi làng bị trận bão tàn phá trước đây trong tháng.

Hôm thứ Tư một số người sống sót trong xã Triệu Linh đã la ó nhắm vào Tổng thống, cáo buộc ông không biết cách quản trị và đến nơi quá muộn.

Tổng thống Mã Anh Cửu hứa là chính phủ sẽ cung cấp trợ giúp để tái thiết xã này và an ủi thân nhân của những người thiệt mạng đang đau khổ.

Mức độ ủng hộ của dân chúng dành cho ông Mã Anh Cửu đã xuống thấp trong những ngày gần đây vì những lời chỉ trích ngày càng tăng nhắm vào cách đối phó với trận bão Morakot.

Đã có 136 người thiệt mạng trong trận bão và hàng trăm người mất tích mà người ta lo sợ rằng họ đã chết.

Cũng hôm thứ Tư, Thủ tướng Đài Loan, ông Lưu Triệu Huyền, cho hay hai bộ trưởng nội các đã đệ đơn xin từ chức vì cách ứng phó chậm chạp của chính phủ trước thiên tai vừa qua.

Ông Lưu Triệu Huyền nói rằng ông đã yêu cầu Bộ trưởng Quốc phòng Trần Triệu Mẫn và Chánh văn phòng nội các giờ đây hãy ở lại chức vụ để tiếp tục công tác hồi phục sau thiên tai.

Thủ tướng Lưu cho biết thêm là Tổng thống Mã Anh Cửu đã đồng ý duyệt xét lại toàn bộ nội các trước thượng tuần tháng chín và rằng trường hợp của hai nhân vật này sẽ được duyệt xét vào lúc đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG