Đường dẫn truy cập

Tướng Petraeus đến Pakistan


Đại Tướng David Petraeus của Hoa Kỳ đang có mặt tại Pakistan để hội đàm với các nhà lãnh đạo quân sự cao cấp về cuộc tấn công của quân đội nhắm vào các phần tử Hồi Giáo cực đoan.

Tướng Petraeus đã gặp Tổng Tham Mưu Trưởng quân đội Pakistan, ông Ashfaq Kayani tại thành phố quân đội Rawalpindi, nơi các ông đã thảo luận về sự hợp tác chặt chẽ hơn giữa quân đội hai nước, trong đó có việc cung cấp thiết bị quân sự của Hoa Kỳ để giúp Pakistan mở rộng các cuộc tấn công của họ nhắm vào phe Taliban.

Các binh sĩ Pakistan đã đẩy lui được phần lớn các chiến binh Hồi Giáo ra khỏi Thung Lũng Swat ở miền Tây Bắc và các khu vực chung quanh, mặc dầu vùng này vẫn còn chưa được an ninh vì những cuộc giao tranh lẻ tẻ.

Giờ đây, quân đội đã quay sang chú ý tới việc chiến đấu chống các bộ hạ của Bairullah Mehsud, là viên thủ lãnh Taliban mà người ta tin là đã chết trong cuộc không kích của Hoa Kỳ hồi đầu tháng nàyt Nam Waziristan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG