Đường dẫn truy cập

Một loạt các vụ nổ ở Baghdad giết chết 95 người


Cảnh sát Iraq cho hay: một loạt các vụ nổ lớn gần các địa điểm quan trọng cấp tại Baghdad làm thiệt mạng 95 người và làm ít nhất 536 người khác bị thương.

Với các vụ tấn công này, hôm nay biến thành một ngày gây nhiều chết chóc nhất tại thủ đô của Iraq kể từ khi binh sĩ tác chiến Mỹ rút khỏi khu vực đô thị hôm 30 tháng 6.

Một vụ nổ phá tung địa điểm gần Khu vực Xanh được canh gác cẩn mật, làm khu này bị ngập dưới những mảnh vụn và mảnh kiếng vỡ.

Vụ nổ xảy ra gần Bộ Ngoại giao và làm vỡ các cửa kiếng trụ sở Quốc hội Iraq.

Các giới chức nói rằng đạn pháo cũng rơi trúng bên trong Khu vực Xanh, là nơi tọa lạc nhiều đại sứ quán nước ngoài và nhiều cơ quan chính phủ.

Cảnh sát cho biết một vụ tấn công bằng trọng pháo khác nhắm vào tòa Đô trưởng tại Baghdad trong khi một chiếc xe phát nổ kế bên Bộ Tài chánh của Iraq tại phía bắc Baghdad.

Một vụ nữa xảy ra tại quận Salhiya ở trung tâm Baghdad, nơi đặt các căn cứ quân sự.

Một bom xe cũng phát nổ tại một khu vực thương mại ở Baiyaa, phía tây Baghdad.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG