Đường dẫn truy cập

Mỹ truy tố 3 tin tặc vì đánh cắp 130 triệu số thẻ tín dụng


Giới hữu trách Hoa Kỳ truy tố một người đàn ông ở Miami, bang Florida, và hai người nữa bị coi là đã đánh cắp 130 triệu số thẻ tín dụng.

Bộ tư pháp gọi đây là vụ khởi tố lớn nhất thuộc lãnh vực này trong lịch sử Hoa Kỳ.

Hôm thứ Hai, các công tố viên nói rằng Albert Gonzales, 28 tuổi, bị truy tố tội chủ mưu xâm nhập các hệ thống điện toán, và tham gia các âm mưu lừa đảo chuyển tiền.

Bộ Tư pháp cũng truy tố hai kẻ chủ mưu nữa không được nêu tên, sống tại Nga hoặc gần nước Nga.

Giới hữu trách cáo buộc các nghi can đã đánh cắp thông tin thẻ tín dụng từ các công ty, trong đó có Heartland Payment Systems -- một công ty xử lý giao dịch thanh toán bằng thẻ ngân hàng, 7-Eleven Inc. – một hệ thống cửa hàng tạp hóa lớn ở Hoa Kỳ, và Hannaford Brothers Company – một hệ thống siêu thị.

Gonzales có thể bị lãnh án đến 25 năm tù, và phải đóng 500 ngàn đôla tiền phạt nếu bị buộc cả hai tội danh.

Đương sự hiện đang bị chính quyền liên bang tạm giam, chờ ngày ra tòa tại New York để bị xét xử về tội danh xâm nhập vào hệ thống điện toán của một tổ chức dây chuyền các nhà hàng ăn hoạt động trên toàn quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG