Đường dẫn truy cập

TT Obama mưu tìm sự ủng hộ cho các nỗ lực ở Afghanistan


Theo dự kiến, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama sẽ mưu tìm sự ủng hộ cho các nỗ lực của Mỹ tại Afghanistan khi ông nói chuyện với một nhóm các cựu chiến binh trên khắp nước.

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Robert Gibbs nói rằng Tổng thống Obama sẽ đề cập tới tình hình những vụ xung đột tại cả Afghanistan lẫn Iraq khi ông nói chuyện với thành viên của tổ chức Cựu Chiến Binh các cuộc chiến tranh với nước ngoài nhân một hội nghị toàn quốc của tổ chức vừa kể tại tiểu bang Arizona.

Tổng Thống Obama đã đặt Afghanistan là một ưu tiên hàng đầu trong những chính sách đối ngoại của ông, chuyển trọng tâm chú ý ra khỏi cuộc chiến tranh tại Iraq không được lòng dân.

Bài diễn văn của ông sẽ được đưa ra chỉ 3 ngày trước khi diễn ra cuộc bầu cử Tổng Thống Afghanistan được coi như một trắc nghiệm quan trọng đối với chiến lược mới của ông Obama về Afghanistan.

Chiến lược mới này đòi hỏi phải có thêm binh sĩ và gia tăng viện trợ.

Cuộc chiến tranh sắp kết thúc tại Iraq và những quyết định liên quan tới chi phí quốc phòng cũng sẽ được đặt ưu tiên cao trong bài diễn văn của ông Obama.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG