Đường dẫn truy cập

Afghanistan: Vận động ngày chót trước bầu cử


Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai và đối thủ chính của ông là ông Abdullah Abdullah hôm nay đi vận động ngày chót trước cuộc bầu cử tổng thống vào thứ năm tuần này.

Các cuộc thăm dò cho thấy Tổng thống Karzai dẫn trước, nhưng một cuộc vận động mạnh của cựu Thủ tướng Abdullah đã làm tăng cao khả năng có thể phải tổ chức bầu cử vòng nhì.

Hôm qua, ông Karzai, cựu bộ trưởng tài chính Ashraf Ghani và cựu Bộ trưởng Kế hoạch Ramazan Bashardost đã đối mặt nhau trong một cuộc tranh luận được truyền hình toàn quốc mà đối thủ hàng đầu Abdullah đã quyết định không tham dự.

Trong khi đó, lãnh chúa sắc tộc Uzbekistan, Abdul Rashid Dostum đã trở về Afghanistan trong một hành động được coi như củng cố sự ủng hộ bầu cử cho ông Karzai trước ngày bỏ phiếu.

Bạo động do phe Taliban đã làm gây hoen ố những ngày trước bầu cử. Các phần tử chủ chiến còn đe dọa sẽ tấn công các địa điểm bỏ phiếu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG