Đường dẫn truy cập

Iran bổ nhiệm tân Bộ trưởng Tư pháp


Lãnh tụ tối cao Ayatollah Ali Khamenei của Iran đã chỉ định Bộ trưởng Tư pháp mới, trong lúc nước này xét xử những những người phản đối kết quả bầu cử Tổng thống.

Đài truyền hình nhà nước hôm thứ Bảy đưa tin Ayatollah Sadeq Larijani đã được chọn vào chức vụ, thay thế cho Ayatollah Mahmoud Hashemi Shahrudi đã mãn nhiệm.

Người vừa được chỉ định là thành viên của Hội đồng Bảo Vệ, cơ quan có nhiều quyền lực, và là anh em của Chủ Tịch Quốc hội Ali Larijani.

Ngày chủ nhật, Iran sẽ mang ra xử 25 người có liên hệ đến các vụ biểu tình hậu bầu cử.

Hơn 100 người đã bị mang ra xử tập thể trong những tuần qua, trong đó có nhiều chính trị gia nổi tiếng, một giáo viên người Pháp, và nhiều người Iran làm việc cho sứ quán Anh, Pháp.

Các tổ chức bênh vực nhân quyền nói rằng nhiều người bị giam cầm đã nhận tội sau khi bị thẩm vấn bằng các kỹ thuật độc ác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG