Đường dẫn truy cập

7 người bị thương trong trận động đất ở Indonesia


Một trận động đất mạnh ngoài khơi đảo Sumatra của Indonesia đã làm ít nhất 7 người bị thương, và buộc nhiều người khác phải bỏ nhà chạy đi lánh nạn.

Trung Tâm Nghiên cứu Địa Chất của Hoa Kỳ cho biết là trận động đất, đo được 6, 7 trên địa chấn kế, xảy ra vào 2 giờ 38 chiều giờ địa phương, vào khoảng 7 giờ 38 sáng giờ quốc tế, tại độ sâu 45 km trong vùng biển Ấn Độ Dương.

Không có khuyến cáo về nguy cơ xảy ra sóng thần.

Tâm của trận địa chấn nằm cách thành phố Padang thuộc tỉnh Tây Sumatra của Indonesia vào khoảng 110 km.

Các giới chức Indonesia nói trận động đất này đã khiến ít nhất 7 người bị thương và gây thiệt hại cho một căn nhà ở Padang, thủ phủ của tỉnh Tây Sumatra.

Trận động đất này cũng làm lung lay thị trấn Bukittinggi ở kế cận, cũng như đảo Siberut, nằm ngoài khơi vùng duyên hải Tây Sumatra.

Tại Indonesia, động đất xảy ra thường xuyên bởi vì quần đảo này nằm vắt ngang qua một đường phay và núi lửa được biết đến dưới tên là “Vòng Đai Lửa”.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG