Đường dẫn truy cập

Afghanistan: Không thể bảo đảm an ninh 100% cho Ngày Bầu Cử


Các giới chức Afghanistan nói họ không thể hứa sẽ bảo đảm an ninh hoàn toàn cho các cuộc bầu cử Tổng Thống và hội đồng địa phương ngày 20 tháng 8, nhưng sẽ cố gắng hết sức để ngăn chận các cuộc tấn công của phe Taliban.

Phát biểu tại một cuộc họp báo hôm Chủ Nhật, Bộ Trưởng Quốc Phòng Abdul Rahim Wardak nói rằng chính phủ Afghanistan sẽ không từ bất cứ nỗ lực nào để ngăn chận các cuộc tấn công như vụ đánh bom tự sát đã giết chết 7 người bên ngoài đại bản doanh NATO ở thủ đô Kabul hôm thứ Bảy.

Tuy nhiên, Bộ Trưởng Wardak nói hiện ông không có đủ tài nguyên để bảo đảm an ninh 100% cho toàn khu vực và cho dân chúng Afghanistan.

Phe Taliban đã khuyến cáo dân chúng chớ nên đi bỏ phiếu, và đã tăng cường các vụ bạo động trong thời gian dẫn đến ngày bầu cử.

Cũng lên tiếng tại cuộc họp báo này, Bộ Trưởng Nội Vụ Afghanistan, ông Mohammad Hanif Atmar, nói rằng ông cảm thấy tự tin rằng người dân Afghanistan sẽ đi biểu quyết, và chứng tỏ đức tính can trường và chịu đựng bền bỉ của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG