Đường dẫn truy cập

Ông Obama kêu gọi người Mỹ ủng hộ cải cách y tế


Tổng thống Barack Obama đã chuyển thông điệp về cải cách chăm sóc y tế tới miền tây nước Mỹ giữa lúc tranh cãi về vấn đề này vẫn tiếp tục căng thẳng.

Phát biểu tại một cuộc nói chuyện thân mật với người dân tại Montana hôm thứ Sáu, ông Obama kêu gọi những người đến nghe hãy ‘chống lại nỗi sợ hãi’, một sự ám chỉ trước lo ngại của phe chống đối, lo ngại rằng kế hoạch cải tổ của ông Obama sẽ dẫn tới việc chính phủ kiểm soát các quyết định chăm sóc y tế.

Ông Obama nói rằng sự phản đối từ ‘các nhóm có lợi ích đặc biệt’ đang ngày trở nên căng thẳng vì các nhà lập pháp phụ trách vấn đề cải tổ chăm sóc y tế đang tiến gần tới một thỏa hiệp.

Tổng thống Obama nói rằng hiện có một sự đồng thuận khoảng 80% tại Quốc hội về kế hoạch của ông.

Phe Cộng hòa đối lập nói rằng các biện pháp cải cách của tổng thống sẽ tốn kém quá nhiều và sẽ dẫn tới việc chính phủ kiểm soát vấn đề chăm sóc y tế.

Phần lớn các câu hỏi dành cho ông Obama trong cuộc gặp mặt ở Montana khá thân thiện.

Tuy nhiên, một người nhận mình đang bán bảo hiểm y tế đã phàn nàn tổng thống miêu tả các công ty bảo hiểm như những kẻ xấu.

Ông Obama trả lời rằng ông chỉ đơn giản muốn thấy một số lề lối làm ăn của các công ty bảo hiểm y tế phải thay đổi.

Ông Obama cũng muốn người Mỹ có được lựa chọn mua bảo hiểm y tế công cộng có tính cạnh tranh so với các dịch vụ của các công ty tư nhân – một đề xuất những người chỉ trích cho rằng sẽ buộc các công ty bảo hiểm phải đóng cửa.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG