Đường dẫn truy cập

TT Nga: Sẽ không quan hệ bình thường với lãnh đạo Ukraina


Tổng thống Nga Dmitri Medvedev nói rằng nước ông khó có thể quan hệ bình thường với Ukraina trừ phi Ukraina có thay đổi lãnh đạo.

Dù tuyên bố không thấy có viễn ảnh nối lại quan hệ với Ukraina, ông Medvedev nói thêm ông hy vọng lãnh đạo mới tại Ukraina sẽ có nhiều cơ hội cải thiện đáng kể quan hệ với Nga.

Đối tượng chính mà Tổng thống Nga nhắm tới dường như là Tổng thống Ukraina, ông Viktor Yushchenko, người mà từ mấy năm qua hay có tranh chấp với lãnh đạo Nga.

Vào tháng giêng năm tới ông Yushchenko sẽ ra tranh cử lần nữa và người ta cho rằng lần này ông sẽ gặp nhiều khó khăn.

Tại Kyiv hôm thứ Sáu, Thủ tướng Yulia Tymoshenko nói Ukraina vẫn muốn quan hệ đôi bên cùng có lợi với cả hướng đông lẫn hướng tây, nhưng không chấp nhận bất kỳ nước nào xen vào nội bộ của mình.

Bà Tymoshenko cũng ra tranh chức Tổng thống kỳ tới, cùng lúc với cựu Thủ tướng Viktor Yanukovych, người được Moscow ủng hộ mạnh mẽ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG