Đường dẫn truy cập

Ký giả Pakistan làm cho VOA bị sở Di trú Mỹ bắt


Các giới chức di trú Mỹ đã câu lưu một ký giả người Pakistan tường thuật cho đài Deewa của VOA và có nhà bị phiến quân Taliban phá hủy hồi tháng trước ở miền tây bắc Pakistan.

Một viên chức của Cơ quan Chấp hành luật Di trú và Hải quan xác nhận rằng ông Rahman Bunairee đã bị bắt hôm Chủ nhật khi tới phi trường Dulles ở ngoại ô Washington.

Các giới chức di trú không chịu tiết lộ lý do khiến ông Bunairee bị câu lưu.

Ông Bunairee đang du hành với thị thực hợp lệ do đại sứ quán Mỹ ở Islamabad cấp phát và được phép làm việc ở Mỹ trong một năm.

Một phát ngôn viên đài VOA nói rằng VOA 'vô cùng quan tâm' về vụ này.

Ủy ban Bảo vệ Ký giả cũng đã lên tiếng tranh đấu cho ông Bunairee.

Bạn bè của nhà báo này nói rằng ông không có ý định ở lại nước Mỹ mà chỉ muốn ở nước ngoài trong một thời gian sau khi bị đe dọa ở trong nước.

Tháng trước, một nhóm phiến quân đã tới nhà ông ở quận Buner, ra lệnh cho 11 người trong nhà ra ngoài, và dùng chất nổ phá sập căn nhà sau khi cướp đi những vật dụng đáng giá.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG