Đường dẫn truy cập

TT Obama trao tặng 16 huân chương dân sự cao quí nhất


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã trao tặng huân chương dân sự cao quí nhất, Huân Chương Tự Do của Tổng Thống, cho 16 người về những đóng góp phi thường cho quốc gia và cho thế giới.

Hôm thứ tư, lên tiếng tại nghi lễ trao tặng huân chương trong tòa Bạch Ốc, Tổng thống Obama nói rằng những người nhận huy chương là những tấm gương phản ánh những cuộc đời đã sống đầy đủ ý nghĩa của cuộc sống, và mô tả họ là 'những chất xúc tác giúp thay đổi.'

Ông nói rằng những người được vinh danh cho thấy là những gì mà họ cống hiến cho người khác là trắc nghiệm chân thực nhất của đời người.

Tổng thống Obama đã giới thiệu từng người một và thuật lại những câu chuyện của họ trước khi trao tặng huân chương.

Trong số những người được trao huân chương năm nay có nhà vật lý lừng danh Stephen Hawking, tiến sỹ Muhammad Yunus, một người Bangladesh từng được trao giải Nobel hòa bình vì đã đi tiên phong trong lãnh vực cấp tín dụng nhỏ cho người nghèo kinh doanh, và Tổng giám mục Desmond Tutu, nhân vật tranh đấu chống phân chủng của Nam Phi đồng thời cũng là người đã từng được trao giải Nobel hòa bình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG