Đường dẫn truy cập

Bom nổ ở Gruzia trong lúc ông Putin có mặt tại nước này


Tin tức loan đi từ Nga cho biết 2 người đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong một vụ nổ bom ở Abkhazia hôm thứ Tư, giữa lúc Thủ Tướng Nga Vladimir Putin đang đi thăm nơi này.

Chuyến đi một ngày của ông Putin đến thăm khu vực ly khai này của Gruzia là chuyến viếng thăm đầu tiên của một giới chức hàng đầu Nga kể từ khi Mascơva thừa nhận sự độc lập của Abkhazia hồi năm ngoái, sau cuộc chiến tranh 5 ngày giữa Nga và Gruzia.

Tin tức trích dẫn lời giới hữu trách nói rằng vụ nổ xảy ra tại thị trấn nghỉ mát Gagra, đã giết chết một phụ nữ 52 tuổi, và gây thương tích cho 4 người khác.

Một nạn nhân thứ nhì đã qua đời sau đó tại bệnh viện.

Giới hữu trách cho biết không có ai bị thương trong vụ nổ thứ nhì, xảy ra tại thủ đô Sukhumi của Abkhazia, không lâu sau khi Thủ Tướng Putin rời khỏi nơi này để trở về khu nghỉ mát Sochi bên bờ Hắc Hải.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG