Đường dẫn truy cập

TQ bắt người từng tham gia thiết kế sân vận động Tổ Chim


Một nghệ sĩ nổi tiếng Trung Quốc cho biết cảnh sát đã câu lưu ông ở một khách sạn trong ngày hôm nay để ngăn không cho ông ra làm nhân chứng cho một nhân vật tranh đấu đang bị xét xử về tội âm mưu lật đổ chính phủ.

Ông Ngãi Vi Vi cho biết cảnh sát đã tới phòng khách sạn ông thuê ở thành phố Thành Đô trong tỉnh Tứ Xuyên và giam ông ở đó trong 11 giờ đồng hồ.

Ông là người tham gia việc thiết kế Sân vận động Tổ Chim ở Bắc kinh và là một người thường chỉ trích chính phủ.

Ông đến Thành Đô để làm chứng cho một nhân vật tranh đấu đã điều tra về cái chết của hàng vạn trẻ em trong trận động đất Tứ Xuyên hồi năm ngoái.

Ông Đàm Trác Nhân ra tòa hôm thứ tư ở Thành Đô về tội phỉ báng đảng Cộng Sản Trung Quốc liên quan tới vụ đàn áp những người biểu tình đòi dân chủ ở Bắc kinh năm 1989.

Tòa án đã hoãn phiên xử mà không đưa ra phán quyết nào.

Hội Ân xá Quốc tế cho biết họ tin rằng giới hữu trách Trung quốc đã bắt ông Đàm để ngăn không cho ông đưa ra bản báo cáo về những vụ sập trường trong trận động đất năm 2008.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG