Đường dẫn truy cập

Nigeria: Sản lượng dầu tăng sau đề nghị ân xá phiến quân


Nigeria cho biết sản lượng dầu của họ đang gia tăng sau khi chính phủ đề nghị ân xá cho các phần tử tranh đấu trong vùng đồng Bằng Sông Niger có nguồn dầu hỏa phong phú.

Bộ trưởng ngoại giao Nigeria Ojo Maduaekwe đưa ra tuyên bố vừa kể ngày hôm nay trong một cuộc họp báo chung ở Abuja với Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton đang viếng thăm nước ông.

Bộ trưởng Maduakwe không cho biết số liệu cụ thể nhưng nói rằng, chỉ riêng ý niệm hòa bình sẽ trở lại cũng đã làm gia tăng sản lượng dầu trong những tuần lễ mới đây.

Sản lượng dầu thô của Nigeria đã sụt giảm nhiều trong 3 năm vừa qua vì các vụ bắt cóc và tấn công những cơ sở dầu khí do các phần tử tranh đấu tại vùng Đồng bằng Sông Niger thực hiện.

Các phần tử tranh đấu này nói rằng họ muốn được chia phần công bằng hơn trong tài nguyên dầu hỏa phong phú của vùng này.

Chính phủ thì họi họ là những tên tội phạm nhưng đã đề nghị ân xá cho các phần tử tranh đấu nào giao nộp võ khí.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG