Đường dẫn truy cập

VN, Campuchia sẽ tiếp tục tăng cường sự hợp tác giữa 2 đảng


Đảng Nhân dân Campuchia và Đảng Cộng Sản Việt Nam sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác song phương.

Bản tin của Tân Hoa Xã đánh đi từ Phnom Penh hôm thứ hai trích lời ông Ieng Sophalet, phụ tá của Thủ tướng Hun Sen, nói rằng thỏa thuận vừa kể đã đạt được tại cuộc họp ngày 10 tháng 8 giữa Thủ tướng Hun Sen với ông Hoàng Bình Quân, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương của Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Ông Sophalet cho hay hai đảng đương quyền này đã đồng ý chia sẻ kinh nghiệm và tăng cường công tác phát triển nhân lực. Ông nói thêm rằng đôi bên sẽ thường xuyên thực hiện những cuộc gặp cấp cao để tăng cường hợp tác.

Trong khi đó, bản tin của trên website của Đảng Cộng Sản Việt Nam cho biết đôi bên cũng đồng ý sẽ phối hợp hành động chặt chẽ để ngăn chận điều mà họ gọi các thế lực thù địch âm mưu chia rẽ và chống phá quan hệ đặc biệt giữa hai dân tộc, hai nhà nước.

Trong chuyến viếng thăm Campuchia từ ngày 9 đến ngày 11 tháng 8, phái đoàn của Đảng Cộng Sản Việt Nam cũng yết kiến Quốc vương Norodom Sihamoni và hội kiến Chủ tịch Thượng viện Chea sim và Chủ tịch Quốc hội Heng Samri.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG