Đường dẫn truy cập

Milicom bán dịch vụ điện thoại di động cho Kampuchea


Một công ty cung cấp hệ thống điện thoại di động trên toàn cầu đang bán dịch vụ này cho một tập đoàn đầu tư ở thủ đô Phnom Penh, của Kampuchea với số tiền 346 triệu đôla.

Hôm thứ ba, công ty Milicom International Cellular cho biết thương vụ giữa họ với nhóm đối tác là The Royal Group ở Kampuchea, sẽ hoàn tất trước cuối năm nay.

Quan hệ đối tác giữa công ty điện thoại Milicom ở Luxembourg và The Royal Group đã giúp mở rộng dịch vụ của Mobitel, công ty điện thoại di động hàng đầu ở Kampuchea.

Phần lớn các khu vực nông thôn ở Kampuchea rất nghèo và không phát triển. Việc Mobitel và các công ty khác đưa hệ thống điện thoại di động vào Kampuchea đã giúp thúc đẩy giao thương và nối các tỉnh hẻo lánh với các thành phố.

Milicom nói rằng họ đã giúp thiết lập các dịch vụ viễn thông trong 16 thị trường mới nổi ở châu Mỹ Latin, châu Phi và châu Á, những khu vực mà hệ thống điện thoại cơ bản thường không đầy đủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG