Đường dẫn truy cập

Ukraina bị tố cáo áp dụng các chính sách chống Nga


Tổng Thống Nga Dmitry Medvedev đã tố cáo Ukraina là áp dụng những chính sách chống Nga và nói rằng ông hoãn lại việc gởi một đại sứ mới tới nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ này.

Trong một tuyên bố được đưa ra trong đoạn băng video đăng trên trang web của ông ngày hôm nay, Tổng Thống Medvedev nói ông đã trình bày quan điểm của ông trong một lá thư ngỏ gởi cho Tổng Thống Ukraina Viktor Yuschenko.

Ông Medvedev nói rằng việc định một thời điểm chính xác để tân đại sứ bắt đầu thi hành nhiệm vụ sẽ tùy thuộc vào những diễn biến tích cực trong quan hệ giữa hai nước.

Ông Medvedev nói ông hy vọng một nhà lãnh đạo mới của Ukraina sẽ sẵn sàng để cải thiện quan hệ giữa hai nước. Theo dự trù, Ukraina sẽ tổ chức cuộc bầu cử Tổng Thống vào tháng Giêng sang năm.

Kể từ khi Liên bang Xô Viết cũ sụp đổ, Nga và Ukraina đã gặp nhiều căng thẳng trong quan hệ giữa hai nước.

Hai nước đã bất đồng với nhau về một loạt các vấn đề trong đó có việc Ukraina không chi trả lệ phí sử dụng khí đốt do Nga cung cấp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG