Đường dẫn truy cập

Bà Clinton hối thúc Congo ngăn chặn tội ác nhắm vào phụ nữ


Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Hillary Clinton nói rằng chính phủ Congo cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa để ngăn chặn tình trạng bạo lực giới tính tại miền đông đang có bất ổn.

Trong bài phát biểu trước các sinh viên đại học ở Kinshasa, Ngoại trưởng Clinton nói rằng bà sẽ tạo áp lực đòi các quan chức chính phủ Cộng hòa Dân chủ Congo chấm dứt việc sử dụng phụ nữ như một thứ 'vũ khí chiến tranh' tại miền đông.

Ngoại trưởng Clinton cũng khuyến khích giới sinh viên lên tiếng chống lại bạo lực giới tính và tham nhũng.

Theo lịch, bà sẽ đi thăm thành phố Goma ở miền Đông Congo vào thứ Ba. Đây là thủ phủ của tỉnh Kivu nhiều biến động, nơi cả hai nhóm nổi dậy và quân đội trong khu vực giao tranh có nhiều khoáng sản này, đều có hành động hãm hiếp phụ nữ.

Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ đã thực hiện được nửa chuyến công du 7 nước châu Phi với mục đích cổ xúy cho dân chủ và phát triển các mối quan hệ của Hoa Kỳ với châu lục này.

Sau Congo, bà Clinton sẽ sang thăm Nigeria vào thứ Ba, sau đó bà sẽ đi thăm Liberia, và Mũi Verde trước khi trở về lại Washington trong tuần này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG